ค้นหาบล็อกนี้

วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554

กทม.จับมือ 4 สถาบันการเงินชั้นนำ เปิดตัวโครงการ “ยิ้มสู้ กู้ภัยน้ำท่วม” ร่วมเยียวยาคนกรุงผ่าน

กทม.เดินหน้าเยียวยาชีวิต ฟื้นฟูเศรษฐกิจคนกรุง ผนึกกำลังสถาบันการเงินชั้นนำ 4 แห่ง เปิดตัวโครงการ “ยิ้มสู้ กู้ภัยน้ำท่วม” ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี ช่วยเยียวยาชีวิตและฟื้นฟูเศรษฐกิจคนกรุง
(24 ธ.ค. 54) เวลา 10.00 น. ณ อาคารกีฬเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย – ญี่ปุ่น) : ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงานมหกรรม “ยิ้มสู้ กู้ภัยน้ำท่วม” ซึ่งกรุงเทพมหานครร่วมกับสถาบันการเงินชั้นนำ 4 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารออมสิน ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการเงินและสินเชื่อแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการในวันแรก กว่า 1,000 คน
ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า โครงการ “ยิ้มสู้ กู้ภัยน้ำท่วม” จัดขึ้นเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาประชาชน ผู้ประกอบการรายย่อย รวมทั้งผู้ประกอบกิจการ ธุรกิจการค้า หรือบริการขนาดเล็ก ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม ด้วยสถานการณ์มหาอุทกภัย ที่ผ่านมาพบว่าประชาชนโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้รับความเสียหายจำนวน 600,000 ครัวเรือน จากทั้งหมด 37 เขต ซึ่งส่งผลกระทบไปยังทุกภาคส่วน ประชาชนส่วนใหญ่จึงจำเป็นต้องใช้ทุนทรัพย์ในการฟื้นฟู และมีจำนวนไม่น้อยที่ต้องหันไปกู้ยืมเงินนอกระบบที่มีดอกเบี้ยสูง ซึ่งไม่สามารถชำระหนี้ได้ทันตามเวลาที่กำหนด กรุงเทพมหานคร พร้อมอยู่เคียงข้างผู้ได้รับผลกระทบ จึงได้ประสานความร่วมมือกับสถาบันการเงิน เพื่อเปิดให้บริการสินเชื่อพิเศษแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมและผู้ที่ได้รับผลกระทบในอัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อนำไปซ่อมแซมบ้านและทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหาย รวมทั้งนำไปลงทุนทำการค้า ฟื้นฟู หรือสร้างกิจการใหม่ เพื่อสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่สนใจให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น กรุงเทพมหานครจะจัดมหกรรม “ยิ้มสู้ กู้ภัยน้ำท่วม” ขึ้น โดยภายในงานจะมีการเปิดบูธเพื่อรับสมัคร พร้อมให้คำแนะนำจากสถาบันการเงินทั้ง 4 แห่ง ที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ซึ่งประชาชนหรือสถานประกอบการที่สนใจสามารถนำเอกสาร หลักฐาน มาแสดง ความจำนงได้ โดยจะอนุมัติวงเงินให้สินเชื่อสูงสุดตามความจำเป็นในอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด และผ่อนชำระเงินคืนนานสูงสุดถึง 30 ปี พร้อมเปิดโอกาสให้แก่ประชาชนทั่วไป โดยไม่จำเป็นต้องมีทะเบียนบ้านใน กทม. อีกด้วย และพิเศษสำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันงาน จะได้รับบัตร Fast Track ซึ่งเป็นบัตรสิทธิพิเศษได้รับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อจากสถาบันการเงินก่อนใคร หากเอกสารหลักฐานครบถ้วนถูกต้อง สามารถรู้ผลได้ภายใน 5 วัน
กรุงเทพมหานคร มีความมุ่งมั่น จริงใจ และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ ให้สามารถก้าวผ่านจากมหาอุทกภัยครั้งใหญ่นี้ไปให้ได้ และโครงการ “ยิ้มสู้ กู้ภัยน้ำท่วม” จะเป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญ ด้วยสินเชื่อพิเศษจากความร่วมมือของสถาบันการเงินชั้นนำที่จะช่วยกู้วิกฤติเศรษฐกิจ รวมถึงยกระดับคุณภาพชีวิต และสภาพจิตใจของคนกรุงเทพฯ ให้กลับมาเข้มแข็งและเข้าสู่ภาวะปกติได้อย่างมีความสุข โดยประชาชนที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ธนาคารออมสิน โทร. 1115 ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย โทร. 1302 ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โทร. 0 2645 9000 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร โทร. 0 2555 0555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น