ค้นหาบล็อกนี้

วันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2554

26 ก.ย. - 5 ต.ค. นี้ อิ่มบุญกับ เทศกาลงานเจ เยาวราช ประจำปี 54

(27 ก.ย. 54) ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดเทศกาลงานเจ เยาวราช ประจำปี 2554 84 พรรษา มหามงคล ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ย.-5 ต.ค. 54 ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ถ.เยาวราช โดยมี นายพินิจ กาญจนชูศักดิ์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตสัมพันธวงศ์ นายชัชกูล รัตนวิบูลย์ ผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์ นายธีระเดช สินธพเรืองชัย ผู้บริหารห้างทองใบเยาวราช ผู้แทนสภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ และผู้ประกอบการ ร่วมงาน ณ บริเวณซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ถ.เยาวราช

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับสภาวัฒนธรรมเขตสัมพันธวงศ์ จัดงานเทศกาลงานเจ เยาวราช ซึ่งเป็นประเพณีประจำปีของชาวเขตสัมพันธวงศ์ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชน พุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้ร่วมพิธีกรรมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การอัญเชิญผงกระถางธูปจากศาลเจ้า 22 แห่ง และ 7 โรงเจ มาไว้ที่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ การสวดมนต์ถวายกิวอ๋องอุกโจ้ว การคัดเลือกสาวพรหมจรรย์อายุระหว่าง 16-25 ปี เพื่อเป็น องค์สมมุติเจ้าแม่กวนอิม การผัดหมี่ยักษ์ การทำปอเปี๊ยะทองคำที่ยาวที่สุดในโลก มีความยาว 85 เมตร พร้อมลุ้นทองคำจากจานผัดหมี่มังกรมงคล 9 และจานปอเปี๊ยะทองคำ 1 เส้น ลุ้นรับทองคำแท้ 9 เส้นที่ผ่านพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ที่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติทุกวัน การจับรางวัลรถจักรยานยนต์ฮอนด้า 2 คัน ตั๋วเครื่องบินแอร์ กรุงเทพ-เชียงใหม่ วอค์ล แรลลี่ หา RC ไหว้พระ และลงนามถวายพระพรและลงนามปฏิญาณตน ถือศีล กินเจ ตลอด 10 วัน 9 คืน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ทั้งนี้ กองบัญชาการตรวจนครบาล ได้สั่งการให้สถานตำรวจที่เกี่ยวข้อง 3 สถานี ประกอบด้วย สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 2 และสถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ ให้ช่วยอำนวยความสะดวกการจราจรให้เป็นระเบียบ รวมทั้งวางแผนการเดินรถในทุกๆ วัน และได้สั่งการให้จัดทำป้ายจราจรบอกเส้นทางเดินรถ และเส้นทางหลีกเลี่ยงต่างๆ ให้แก่ประชาชน อีกทั้งจัดกำลังพลไว้ยังจุดต่างๆเพื่ออำนวยการจราจร และดูแลความเรียบร้อยในงานตลอดเส้นทางของถนนเยาวราช

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น