ค้นหาบล็อกนี้

วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2554

กทม. เปิดอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหาร

กทม. เปิดอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหาร

(22 มี.ค. 54) เวลา 09.00 น. นพ.พีระพงษ์ สายเชื้อ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดโครงการอบรม 3 หลักสูตรเกี่ยวกับการสุขาภิบาลอาหารฯ ณ ห้องประชุมไนติงเกล อาคารอนุสรณ์ 100 ปี โรงพยาบาลกลาง

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้มีนโยบายในการเฝ้าระวังความปลอดภัยของอาหารในโรงพยาบาล ในสังกัดกรุงเทพมหานคร โดยได้จัดโครงการอบรมจำนวน 3 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับบุคลากรของโรงพยาบาลในสังกัดสำนักการแพทย์ ให้แก่บุคลากรสังกัดโรงพยาบาลของสำนักการแพทย์และมหาวิทยาลัยกรุงเทพมหานคร จำนวน 178 คน ซึ่งเป็นการอบรมแบบไป-กลับ แบ่งออกเป็น 3 รุ่น หลักสูตรการใช้ชุดทดสอบอาหารเบื้องต้นสำหรับบุคลากรที่รับผิดชอบด้านคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร มีผู้เข้าร่วมการอบรม 42 คน และหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร สโมสรในโรงพยาบาล ผู้เข้าร่วมอบรม 72 คน ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้ความรู้ ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการและผู้เกี่ยวข้องเกี่ยวกับหลักการสุขาภิบาลอาหาร การใช้ชุดทดสอบอาหารเบื้องต้น รวมถึงเรื่องการปฏิบัติตัว เพื่อให้สามารถประกอบการปรุงอาหารได้อย่างถูกสุขลักษณะต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น